Tổng cục trưởng Võ Thị Thắng làm việc với địa phương

Trong những ngày cuối tháng 9, đầu tháng 10/2003, Tổng cục trưởng Võ Thị Thắng đã đi thăm và làm việc với một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long như Trà Vinh, Vĩnh Long, Đồng Tháp; một số tỉnh Tây Nguyên và miền Trung như: Bình Thuận, Lâm Đồng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh để bàn về định hướng phát triển du lịch sau dịch SARS. Tổng cục trưởng cũng đã đi khảo sát tuyến du lịch sinh thái ven biển tỉnh Nam Định.
Tại các tỉnh sau khi được làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy bân nhân dân, các sở, ban ngành của tỉnh để nghe báo cáo tình hình phát triển du lịch, những thuận lợi, khó khăn và những kiến nghị đề xuất với cấp trên… Tổng cục trưởng Võ Thị Thắng đã đi khảo sát một số khu, tuyến điểm du lịch có nhiều tiềm năng thu hút khách như: Xẻo Quýt, Cò Tháp (Đồng Tháp); Khu du lịch Trường An (Vĩnh Long); Cù lao Long Trị (Trà Vinh); Mũi Né (Bình Thuận); hồ Tuyền Lâm, xã Lát (Lâm Đồng); khu du lịch ven biển huyện Giao Thủy (Nam Định); hồ Kẻ Gỗ, khu du lịch bãi biển Thiên Cầm (Hà Tĩnh)…
Qua khảo sát thực tế, Tổng cục trưởng Võ Thị Thắng nhắc nhở các Sở du lịch phát triển du lịch phải đi đôi với bảo vệ môi trường, giữ cảnh quan thiên nhiên sẵn có để đảm bảo phát triển du lịch bền vững; không nên “bê tông hóa” khi xây dựng các khu du lịch, như vậy mới thu hút được khách du lịch nội địa và du khách quốc tế.
Đề nghị tổ chức giải thưởng âm nhạc Hòa bình Thế giới
Tổng cục Du lịch vừa trình Thủ tướng Chính Phủ dự thảo phương án tổ chức Giải thưởng âm nhạc hòa bình thế giới lần thứ 2 tại Việt Nam vào năm 2004. Đây là sự kiện âm nhạc quốc tế quy mô lớn có nhiều ca sĩ nổi tiếng thế giới tham gia với mục đích phản đối chiến tranh và khủng bố, thể hiện khát vọng hòa bình của nhân dân các nước. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên các kênh nổi tiếng CNN, CNBS, MTV… tới 210 quốc gia, dự kiến thu hút hàng vạn người xem tại chổ và hàng tỷ người xem qua truyền hình. Do đó đây là cơ hội rất tốt quảng bá về du lịch nói riêng và đất nước, con người Việt Nam hòa bình, ổn định, thân thiện nói chung.
Mạnh Tâm – Du lịch – Tổng cục du lịch Việt Nam – Bộ VH-TT-DL – Hà Nội – Năm 41(310)2003

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *