Chi phí du học Singapore tự túc cần bao nhiêu

So với các nước phát triển trên thế giới như Anh, Úc, Mỹ … thì chi phí sinh sống và học tập trên đất nước Singapore vẫn là khá rẻ mặc dù chất lượng giáo dục cũng như chất lượng sống không hề thu kém nhiều. Hơn nữa hiện nay tại Singapore đã có nhiều trường đào tạo liên kế với các trường đại học nổi tiếng ở các nước Châu Âu, Châu Mỹ. Có một cái thuận tiện nữa là Singapore cũng là một nước thuộc khối ASEAN khoảng cách địa lý tới nước ta khoảng 2000km cộng với việc hệ thống đường bay hiện tại phát triển khá nhiều nên việc đi lại về thăm nhà cũng dễ dàng hơn và tiết kiệm chi phí hơn.
Nhiều bạn sẽ quan tâm đến việc dành học bổng để đi du học. Tất nhiên là ai cũng mong muốn có thể dành được học bổng để trang trải phần nào chi phi học tập và ăn ở. Tuy nhiên đối với diện du học tự túc thì Chi phí du học singapore tự túc bao gồm những gì. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp giúp các bạn dự kiến số học phí khi đi du học.
Học phí
Tùy thuộc và cấp độ đào tạo: Đại học, Cao đẳng hay thạc sĩ …Cũng như tùy vào chuyên nghành và tùy trường bạn lựa chọn mà có mức học phí khác nhau. Với các khoa quản trị kinh doanh, marketing, du lịch khách sạn  … sẽ có mức học phí thấp hơn các nghành về dược phẩm, y sinh, kỹ thuật, xây dựng ….
Tùy từng cấp độ: 
+ Bậc trung học phổ thông: Nếu bạn học ở trường công mức học phí sẽ giao động từ 2.500-3.500 USD Singapore/ năm. Với trường tư sẽ giao động từ 9.500 đến 11.500 SGD/ năm gấp 3 lần trường công thông thường. Bạn có nhu cầu học thêm một khóa tiếng anh thì học phí sẽ là 550-800SGD/ khóa
+ Bậc cao đẳng, và các khóa cấp chứng chỉ: Các khóa cấp chứng chỉ  học phí từ 2.000 – 2.500 SGD một khóa. Chương trình cao đẳng: 7.000- 10.000 SGD một khóa học.
+ Bậc đại học: Chi phí học phí ở các trường đại học sẽ là 6.000-17.000SGD/ năm đối với diện sinh viên trường Công Lập. Với sinh viên trường Dân lập sẽ phải trả mức học phí là 10.500-22.000 SGD/năm.
+  Các chương trình sau đại học như thạc sĩ, tiến sĩ … : các trường trình đào tạo ở trường Công sẽ là 10.000 – 24.000 SGD/năm. Ở trường từ sẽ dao động khoảng 17.000- 26.000 SGD/ năm.
Theo như mức học phí ở trên thì khá là đắt đỏ so với các trường học ở Việt Nam. Tuy nhiên mức học phí này hoàn toàn tương xứng vì chất lượng giáo dục gần như tương đương với các nước phát triển khác mà học phí cũng rẻ hơn nhiều. Bằng cấp nhiều trường học ở Singapore được quốc tế công  nhận nên cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ cao hơn.
Xem thêm: http://toiduhocsingapore.vn/co-nen-du-hoc-o-singapore-khong/
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *