Bạn đã biết học bổng mỹ chưa?

Học bổng sẽ là một trong những giải pháp đối với những người có nhu cầu du học song lại không có đủ điều kiện kinh tế. Đối với một quốc gia đắt đỏ nhưng lại sở hữu nền giáo dục hàng đầu như mỹ thì một xuất học bổng sẽ là cứu cánh đối với các bạn sinh viên có khả năng du học. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ mang tới các thông tin bàn luận về vấn đề này nên bạn đọc hãy chú ý tìm hiểu thêm nhé.
Những điều cần biết về GPA
Có lẽ với các bạn muốn đi du học thì thông tin này đã không còn xa lạ bởi đối với bất kỳ trường cũng như các điều kiện để xin học bổng đều đề cập đến yếu tố này. Điểm trung bình được đánh giá theo hệ thống giáo dục của Mỹ được ứng dụng ở nước ta với tên gọi đầy đủ là grade point average được biết đến là một chỉ số sử dụng để đánh giá học sinh hoặc sinh viên. Thang điểm của chỉ số này có sự khác biệt hoàn toàn so với thang của nước ta nên nhiều người có thể không hiểu rõ về nó. Thay vì được tính bằng thang điểm 10 thì điểm theo thang này sẽ được đánh giá theo con chữ và nếu quy đổi sang số sẽ là thang 4. Cách tính theo thang điểm này bạn có thể đọc và tìm hiểu trong một số bài viết chi tiết về yếu tố này.
Chỉ số này có quan trọng với việc xin học bổng?
học bổng mỹ như đã nói là một giải pháp để biến ước mơ của nhiều thế hệ học sinh nước ta thành sự thật nên  khi chỉ số GPA được nhắc đến trong nhiều bài viết về điều kiện xin học bổng đã khiến mọi người quan tâm hơn đến nó. Trên thực tế thì không có bất cứ trường học viện, đại học thậm chí là cao đẳng hay trường nghề nào muốn nhận một sinh viên có học lực tồi nên sự xuất hiện của chỉ số này trong điều kiện là điều cần thiết. Mức GPA càng cao thì sẽ càng trở thành điều kiện thuận lợi hơn đối với người xin học bổng tuy nhiên đôi khi sự quan trọng của chỉ số này lại không bằng việc bạn sở hữu nhiều thành tích đối với việc tham gia các hoạt động ngoại khóa do về cơ bản sinh viên nước ta có sự chăm chỉ nên kiến thức thì nắm chắc là điều không quá khó khăn song khi ứng dụng vào thực tế lại chưa có được sự năng động như sinh viên một số quốc gia khác. Bên cạnh đó, cũng có nhiều các chỉ số đại diện cho một số chứng chỉ và bài thi khác được thực hiện để kiểm tra năng lực của người xin học bổng và du học nên đôi khi nó cũng được xem nhẹ đi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *